HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Thôn Mạch Lũng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023
Ngày đăng 13/11/2023 | 14:53  | Lượt xem: 234

Sáng 12/11/2023, Ban công tác mặt trận thôn Mạch Lũng, xã Đại Mạch tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đến dự có đồng chí Đào Duy Tùng- HUV- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện, đồng chí Lê Thế Chuyên- HUV- Bí thư Huyện Đoàn Đông Anh.

Năm 2023, nhân dân thôn Mạch Lũng, xã Đại Mạch đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay 100% đườngdân sinh trong thôn đã được bê tông hóa. Năm 2023, thôn được xây mới 3 công trình: Công viên mini kết hợp trồng cây xanh, nơi thờ vị Thần Gò và nhà chờ khu vực Nghĩa trang. 99,5% hộ gia đình trong thôn có nhà kiên cố, 100% số hộ dùng nước sạch, số hộ giàu và khá ngày càng tăng, hộ nghèo không còn, hộ cận nghèo giảm còn 9 hộ.

Thực hiện công tác xây dựng đời sống văn hóa, thời gian qua, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong thôn luôn được duy trì và ngày càng phát triển. Thôn có 2 sân bóng chuyền, 2 sân cầu lông, 2 đội văn nghệ, 2 CLB dân vũ, 1 CLB nhảy zumba, hàng ngày các CLB luyện tập thường xuyên và chất lượng hoạt động của các phong trào ngày càng sôi nổi. Công tác vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên, số người qua đời đưa đi hỏa táng đến tháng 11/ 2023 đạt 100%. Trong năm qua, đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác thăm hỏi tặng quà cho các hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm. Các loại quỹ nhân đạo từ thiện được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng đạt và vượt kế hoạch được giao. Qua bình xét, năm 2023, thôn Mạch Lũng có 1274hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 93,7%.

Đặc biệt thực hiện Nghị quyết 250 của Huyện ủy Đông Anh về thực hiện “ 5 có 3 không‘‘ và Đề án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành quận, xã Đại Mạch thành phường, nhiều công trình trong thôn được đầu tư xây mới, sửa chữa, nâng cấp, cải tạo bằng nguồn xã hội hóa như công trình: Khu vui chơi mini khu vực chợ Súngtrị giá hơn 300 triệu đồng; Vận động nhân dân đổ đất, san nền, trồng cây để thực hiện Tết trồng cây tại khu di tích Miếu Mạch Lũng với những loại cây ăn quả và cây bóng mát có giá trị cao, tổng trị giá gần 460 triệu đồng; Xã hội hóa xây dựng mới nơi thờ thần Gò với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng.... Đây là những công trình biểu hiện sự đồng thuận, đoàn kết của cấp ủy đảng và nhân dân xuất phát từ nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của người dân.

Nhân dịp này, 1 gia đình trong thôn đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Toàn dân đoàn kết chung sức xây dựng NTM- Đô thị văn minh” tại địa phương.  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã trao 10 suất quà cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Xã Đại Mạch đã trao 5 suất quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Mạch Lũng. MTTQ xã Đại Mạch đã khen thưởng 5 hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp xây dựng địa phương năm 2023. Ban công tác Mặt trận thôn Mạch Lũng đã khen thưởng 35 em học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Học viện năm 2023./.

Hồng Sinh – Thế Vĩnh

Lượt truy cập trong tháng: 20029