Xã Đại Mạch diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023
Ngày đăng 26/07/2023 | 14:30  | Lượt xem: 257

Chiều ngày 25/7/2023, xã Đại Mạch tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Dự, theo dõi và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Ngọc- Trưởng phòng Tăng Thiết giáp- Bộ tham mưu- Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Thượng tá Phạm Công Hòa – Ủy viên BTV Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện, đồng chí Thượng tá Lại Đức Mạnh- Chính trị viên- Ban chỉ huy Quân sự Huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đại Mạch được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; xử trí tình huống A2: Đảng ủy xã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Thông qua kế hoạch xử lý tình huống A2; HĐND Xã tổ chức kỳ họp chuyên đề quyết định chủ trương, biện pháp, điều chỉnh một số nội dung, nhiệm vụ chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; UBND Xã triển khai kế hoạch phòng không nhân dân thời chiến. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, gồm các nội dung: Đảng ủy Xã tổ chức Hội nghị thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ, quyết định chủ trương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu; UBND xã giao nhiệm vụ, hiệp đồng, đảm bảo chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ “đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quảngoài thực địa tại Bãi Thanh Lan, thôn Mạch Lũng.

Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023 xã Đại Mạch với yêu cầu thực hành tổ chức diễn tập vận hành cơ chế cấp xã, có sự tham gia của các nghành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang xã, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tại xã Đại Mạch đã hoàn thành tốt, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng; các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc, ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến cho lực lượng vũ trang Xã, sẵn sàng làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc địa bàn. Nhân dịp này,  UBND xã Đại Mạch đã khen thưởng 8 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích  xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Đại Mạch năm 2023./.

Hồng Sinh- Việt Quang

Lượt truy cập trong tháng: 20074