HĐND xã Đại Mạch khóa XXI tổ chức Kỳ họp thứ bảy
Ngày đăng 17/06/2023 | 16:40  | Lượt xem: 968

Chiều ngày 17/6/2023, HĐND xã Đại Mạch khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ bảy (Kỳ họp chuyên đề). Về dự kỳ họp có ông Nguyễn Tuấn Hà - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Kinh tế huyện - cán bộ phụ trách xã; ông Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy xã cùng 29 đại biểu HĐND xã Đại Mạch.

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua các Báo cáo tóm tắt Đề án thành lập quận và phường Đại Mạch; Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về thành lập quận Đông Anh và phường Đại Mạch thuộc quận Đông Anh. Kết quả lấy ý kiến cử tri đối với Đề án thành lập quận Đông Anh là 8.504 cử tri, trong đó cử tri đồng ý 8.493 cử tri, đạt tỷ lệ 99,87%; Kết quả thành lập phường với 8.504 cử tri, trong đó 8.491 cử tri, đạt tỷ lệ 99,75%. Với kết quả ý kiến tán thành cao, UBND xã đã trình HĐND xã tờ trình về Đề án tán thành chủ trương thành lập quận Đông Anh và phường Đại Mạch thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Kỳ họp thứ bảy của HĐND xã đã thông qua dự thảo Nghị quyết về việc tán thành chủ trương thành lập quận Đông Anh và phường Đại Mạch thuộc quận Đông Anh, thành phố Hà Nội và Báo cáo của Ban Pháp chế Hội đồng về kết quả thẩm tra các Báo cáo, Đề án, Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Các đại biểu thông qua các Báo cáo, Tờ trình tại Kỳ họp

Hội nghị đã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết về thống nhất chủ trương thành lập quận Đông Anh và phường Đại Mạch thuộc quận Đông Anh với kết quả 100% các đại biểu đều nhất trí tán thành.

Bà Vương Thị Thu Phương - Phó BTTT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã bế mạc kỳ họp

Sau thời gian làm việc nghiêm túc với tinh thần dân chủ, đúng pháp luật, Kỳ họp thứ bảy (kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Đại Mạch khoá XXI đã hoàn thành những nội dung đề ra.

Lượt truy cập trong tháng: 20031